Thư gây quỹ in Sách LCHN

 

Houston, ngày 12 tháng 7 năm 2020

Độc giả của Lời Nhập Thể quí mến:

            Lời đầu tiên chúng tôi muốn gởi tới quí vị và gia đình là lời chào chúc bình an của Thiên Chúa đến với từng quí vị và gia đình. Xin Thiên Chúa qua sự bầu cử của Mẹ Maria luôn gìn giữ quí vị và gia đình trong tình yêu và ơn thánh của Ngài.

            Thứ đến, chúng tôi chân thành cám ơn các anh/chị/em đã ủng hộ bằng cách đọc và suy niệm Lời Chúa Hàng Ngày, đồng thời đã tích cực giới thiệu LCHN đến bà con thân thuộc, bạn bè và giáo dân trong các giáo xứ cũng như giáo phận. Chúng tôi đã nhận được nhiều những lời góp ý và các ủng hộ rất tích cực của các anh/chị/em trong nhiều năm qua.

            Sau 12 năm làm việc, giờ đây Lời Chúa Hàng Ngày đã hoàn thành tất cả các chu kỳ của năm phụng vụ. Rất nhiều độc giả đề nghị in thành sách vì những lý do sau đây: (1) Để quí vị có thể đọc bài mình muốn bất cứ lúc nào; (2) Để không bị gián đoạn khi trang mạng bị trục trặc, internet bị mất hay trường hợp những người không có khả năng cho internet…

            Hai mục đích của chúng tôi khi thành lập Lời Chúa Hàng Ngày (LCHN) là để:

            (1) Trợ giúp các linh mục coi xứ soạn bài giảng: Vì rất nhiều linh mục coi xứ phải chăm sóc giáo dân đến chỗ quá tải nên không có nhiều giờ cho việc soạn bài giảng, LCHN giúp các linh mục nhận ra chủ đề và những điểm chính theo sát các bài đọc của ngày đó liên quan đến chủ đề. Dĩ nhiên, các linh mục vẫn có tự do để trình bày theo cách mình muốn.

                (2) Giúp giáo dân chuẩn bị tham dự Thánh Lễ sốt sắng và nâng trình độ hiểu biết Kinh Thánh mỗi ngày một hơn: Nhiều giáo dân than phiền là hay bị chia trí khi tham dự Thánh Lễ. Nếu họ chịu khó bỏ 10’ để chuẩn bị bằng cách đọc LCHN và suy niệm, họ sẽ thấy chia trí sẽ bớt đi nhiều vì họ tiếp tục suy niệm về những gì họ đã đọc, đến khi nghe các cha chia sẻ họ sẽ hiểu hơn nhiều. Thánh Jerome nói: “Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa.” Làm sao mình có thể yêu biết người mình không biết? Cám ơn sự phát triển của kỹ thuật số để giờ đây mọi người chúng ta có cơ hội học hỏi Lời Chúa.

            Nhận ra sự quan trọng của việc hiểu biết LCHN, chúng tôi đã xin phép Bề Trên và đã được ngài chấp thuận cho việc in thành Sách LCHN. Vì Lời Chúa được ban tặng cách nhưng không nên chúng tôi cũng quyết định biếu không cho mọi người; nhất là cho những ai không có phương tiện để mua, để mọi người đều có phương tiện học hỏi Lời Chúa.

            Để có phương tiện in ấn và biếu không, chúng tôi đã xin phép Bề-trên cho phát động một dự án “Lời Chúa cho mọi người.” Vì thế, chúng tôi cần đến sự ủng hộ của anh/chị/em, nhất là các độc giả của Lời Nhập Thể khắp nơi cộng tác với chúng tôi trong việc mang dự án này tới thành công với mục đích làm vinh danh Thiên Chúa. Ai có khả năng, xin tham dự vào dự án này qua việc gởi tiền mặt, chi phiếu, paypal hay chuyển ngân trực tiếp (wiretransfer). Địa chỉ gởi tiền ủng hộ:

Lm. Đinh M. Tiên, OP

12505 Ann Louise Rd.

HOUSTON, TX. 77086

 

Chân thành cám ơn mọi người.

My signature 5

 Lm. Anthony Đinh M. Tiên, O.P.

Skip to content